Tư vấn du học Mỹ - Phần 1

Xem kết quả: /  số bình chọn: 53
Bình thườngTuyệt vời 

1. Con tôi mới tốt nghiệp phổ thông năm nay, muốn đi du học Đại Học Mỹ. Cháu học khá. Hiện cháu đang học lớp TOEFL 500. Nhà tôi có 2 đồn điền và một số nhà cho thuê nhưng chỉ làm hợp đồng tay, không đóng thuế (chỉ có một nhà có sổ đỏ). Con trai thứ tôi mới đi du học Mỹ theo diện học bổng giao lưu văn hóa. Liệu có ảnh hưởng gì đến việc làm hồ sơ này không? Có được chọn trường không?
Theo yêu cầu hiện tại của sứ quán, khi làm hồ sơ du học Mỹ phải chứng minh tài chính. Vì vậy nếu anh/ chị đã có 1 cháu đi rồi, nay muốn cho 1 cháu khác đi. Vậy anh/ chị phải chứng minh được cho sứ quán thấy anh/ chị có khả năng tài chính đủ để tài trợ cho cả 2 cháu (mặc dù một cháu đi theo diện học bổng anh/chị vẫn cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình). Trên thực tế không có gì ảnh hưởng hết, vì công ty đã làm thành công nhiều trường hợp như của anh/chị. Cháu muốn học ở bất kỳ trường nào, bang nào cũng được.2. Em có nộp đơn xin Visa Mỹ 2002 nhưng bị từ chối 2 lần. Sau đó em qua Singapore học 2 năm rồi về Việt Nam. Em đã có TOEFL 523. Gia đình em có 2 bất động sản. Ba mẹ kinh doanh tự do.Nay em muốn xin Visa đi Mỹ lại thì có ảnh hưởng gì không? Cơ hội có Visa có cao không?


Trên thực tế việc em đã bị từ chối cấp visa vào Mỹ, nay em muốn làm hồ sơ đi Mỹ lại không có gì ảnh hưởng hết. Tuy nhiên điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ như em đã biết, ngoài vấn đề em đã có TOELF ra, gia đình còn phải chứng minh tài chính. Nên tỉ lệ đậu visa có cao không phụ thuộc vào hồ sơ học vấn và tài chính của gia đình em nữa. Nếu trường hợp gia đình em chứng minh tài chính chưa đủ, em có thể liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ thêm về vấn đề tài chính.

3. Tôi có người con đã tốt nghiệp lớp 12 năm 1998. Sau đó cháu thi đại học ngành Y nhưng không đỗ nên ở nhà phụ chúng tôi làm ăn cho đến nay. Hiện giờ gia đình chúng tôi có ý định lo cho cháu đi du học ở Mỹ. Xin cho hỏi ở tuổi của cháu có đi du học được không?

Hiện nay Sứ Quán Mỹ không quy định cụ thể về độ tuổi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi nếu học sinh có quá trình học tập liên tục và còn trong độ tuổi đi học thì việc xin visa sẽ thuận lợi hơn. Do vậy ở trường hợp này nên chọn cho cháu đi học ở những nước khác phù hợp hơn với điều kiện hiện nay của cháu.


4. Tôi chưa có TOEFL và để được cấp visa du học Mỹ xin hỏi nhất thiết học sinh phải có điểm TOEFL hay không?

Hiện nay chưa có một quy định cụ thể nào bắt buộc học sinh khi xin visa du học phải có TOEFL. Quan trọng là mục đích học tập cũng như khả năng tài chính của gia đình bạn có thuyết phục được nhân viên Lãnh sự ngay thời điểm xin visa hay không. Tất nhiên nếu có trình độ Anh văn sẽ là một lợi thế nhưng không phải là yếu tố quyết định.


5. Xin cho hỏi nếu con tôi đi học ở Mỹ thì  có phải thế chấp nhà hoặc tài sản gì không?

Hiện nay phía Mỹ khi cấp visa đi học theo diện tự túc (F1 visa) không đưa ra bất cứ điều kiện gia đình hoặc bắt buộc phải thế chấp tài sản. Những dịch vụ đưa ra điều kiện hoặc tư vấn du học Mỹ phải có tài sản thế chấp là không đúng.
6. Học lực của con tôi chỉ trung bình, cháu tốt nghiệp phổ thông năm 2004 nhưng rất muốn đi du học tại Mỹ. Gia đình tôi tại Việt Nam có sở hữu 3 căn nhà và kinh doanh thu nhập khoảng 40 triệu/tháng. Vậy tôi có thể làm thủ tục cho con tôi đi du học Mỹ được không?

Tiêu chí xét Visa của nhân viên lãnh sự quán Mỹ căn cứ vào rất nhiều tiêu chuẩn, ngòai tiêu chí xét về đủ khả năng tài chính của người bảo trợ cho du học sinh, nhân viên lãnh sự quán còn xem xét nhiều khía cạnh khác như: kế họach học tập, mục đích đi học… Do đó em nên xin một trường có kế họach đào tạo phù hợp và chuẩn bị thật tốt kế họach đi học khi đối diện với viên chức phỏng vấn.


7. Con trai tôi đang học tại Mỹ theo chương trình giao lưu văn hóa nay không muốn quay về Việt Nam xin Visa mà muốn làm thủ tục xin Visa học tự túc tại Mỹ có được không?

Theo quy định của chương trình giao lưu văn hóa, học sinh hòan tất chương trình này nếu muốn tiếp tục học chương trình du học tự túc tại Mỹ, bắt buộc phải trở về Việt Nam để xin Visa (diện F1).


8. Cách đây 7 năm gia đình có làm hồ sơ đi định cư nhưng lúc sứ quán gửi thư mời phỏng vấn về thì gia đình đổi ý không đi nữa. Nay em mới tốt nghiệp đại học muốn đi du học có làm được không (DH Mỹ)?

Hiện nay, Sứ quán chưa có một qui định nào về việc học sinh không được du học nếu trước kia gia đình đã làm hồ sơ định cư. Em vẫn có thể làm hồ sơ du học Mỹ miễn là em chứng minh được mục đích du học và khả năng tài chính của gia đình.


9. Con tôi học xong lớp 9, nghỉ 5 năm rồi. Có làm hồ sơ đi Mỹ được không? Tôi có người thân ở Texas. Nếu cần bằng tốt nghiệp cấp 3 gia đình tôi cũng có thể lo được?

Học sinh đã gián đọan học tập đã qua lâu nên không thể làm hồ sơ du học được. Công ty không nhận làm hồ sơ học vấn giả.


10. Tôi có con trai đang học năm cuối ngành Cơ khí – Chế tạo động cơ ở trường Đại học Bách Khoa, chúng tôi có người thân ở bang Texas, Mỹ đứng ra lo hết mọi chi phí học tập cho con tôi. Nhờ công ty xem xét coi con chúng tôi có đi được hay không và thủ tục cần thiết để bên đó gởi về?

Để xét một hồ sơ du học Mỹ cần có 2 yếu tố: Học vấn và tài chính của gia đình, trên nguyên tắc ai là người tài trợ tài chính cho học sinh du học đều được cả, vấn đề ở đây là người tài trợ có chứng minh được cho Sứ Quán thấy khả năng tài chính của mình để tài trợ cho học sinh trong suốt quá trình học hay không. Nếu trường hợp gia đình không thể chứng minh tài chính được có thể liên hệ với Công Ty để được hướng dẫn.

Theo kenhtuyensinh

 

Tư Vấn Du Học Mỹ

Du Học Hè Tại Mỹ

Du Học Tại Chỗ

Cơ hội lấy bằng trung học quốc tế tại Việt Nam Cơ hội lấy bằng trung học quốc tế tại Việt Nam Trường quốc tế Singapore tại Việt Nam được chỉ định bởi Hội đồng...
Du học tại chỗ không dễ dàng như một số người tưởng! Du học tại chỗ không dễ dàng như một số người tưởng! Khái niệm “du học tại chỗ” đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Điều...
RMIT Việt Nam – du học tại chỗ RMIT Việt Nam – du học tại chỗ Không thi tuyển, học phí bằng 1/3 so với ở Úc... RMIT Việt Nam là lựa chọn...
Du học tại chỗ - Lấy bằng Quốc tế Du học tại chỗ - Lấy bằng Quốc tế Gần đây, song song với xu hướng du học quốc tế, nhiều teen chọn cho mình con...

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 1 khách Trực tuyến